dịch vụ thành lập công ty tại Hưng Yên

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp nhanh chóng, uy tín tại tỉnh Hưng Yên, theo quy định của pháp luật cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn các loại hình kinh doanh như Công ty TNHH, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh. Vì vậy quý khách hàng cần cân nhắc nhu cầu và khả năng của mình để lựa chọn loại hình công ty phù hợp.

1. Những điều cần lưu ý khi thành lập công ty tại tỉnh Hưng Yên

Thành lập doanh nghiệp là bước đầu hoạt động kinh doanh. Theo quy định Luật doanh nghiệp 2020 cho phép cá nhân, tổ chức thực hiện kinh doanh thông qua các loại hình doanh nghiệp. Nhưng có phải ai cũng có thể thành lập doanh nghiệp hay không? Được tự do lựa chọn loại hình kinh doanh theo ý của mình hay không?

Câu trả lời là Không. Và đó là những điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp:

– Thứ nhất về chủ thể

Một số chủ thể không được thành lập doanh nghiệp căn cứ tại Khoản 2 Điều 17 Luật doanh nghiệp 2020 như: Cán bộ, công chứ, viên chức, Sĩ quan…

– Thứ hai, loại hình doanh nghiệp

Hiện nay theo Luật doanh nghiệp hiện hành có các loại hình doanh nghiệp sau:

 • Doanh nghiệp tư nhân
 • Công ty TNHH
 • Công hợp danh
 • Công ty cổ phần

Căn cứ vào tính chất, ưu điểm, nhược điểm mỗi loại hình, phù hợp nhất để kinh doanh đó là công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên và Công ty Cổ phần.

Công ty TNHH một thành viên:  loại hình công ty do 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp.

Công ty TNHH Hai Thành Viên trở lên: loại hình công ty có từ 2 đến 50 thành viên góp vốn, các bạn xác định số thành viên thực tế của mình là bao nhiêu để có thể lựa chọn loại hình, thành viên có thể là cá nhân/tổ chức, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp.

Công ty cổ phần Loại hình doanh nghiệp từ 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên, công ty cổ phần không hạn chế tối đa số lượng cổ đông do vậy có thể tận dụng tối đa để phát hành cổ phần huy động vốn cho doanh nghiệp, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp.

Tùy vào nhu cầu về mục đích sử dụng, cơ cấu, quy mô doanh nghiệp để lựa chọn các hình thức kinh doanh hợp lý. Và đối với mỗi loại hình doanh nghiệp khi đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh lại có những hồ sơ, thủ tục khác nhau.

– Thứ ba về Vốn điều lệ

Vốn đầu tư thành lập doanh nghiệp phải phù hợp với lĩnh vực, ngành nghề và quy mô kinh doanh của doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp có kinh doanh ngành nghề cần vốn pháp định thì vốn đầu tư ban đầu không thấp hơn mức vốn pháp định này.

– Thứ tư về ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh không bị pháp luật cấm kinh doanh.

Pháp luật Việt Nam cấm kinh doanh các ngành nghề sau:

 • Kinh doanh vũ khí, đạn dược, quân trang, quân dụng và phương tiện kỹ thuật quân sự chuyên dùng của các lực lượng vũ trang;
 • Kinh doanh chất nổ, chất độc, chất phóng xạ;
 • Kinh doanh chất ma tuý;
 • Kinh doanh mại dâm, dịch vụ tổ chức mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em;
 • Kinh doanh dịch vụ tổ chức đánh bạc, gá bạc;
 • Kinh doanh các hoá chất có tính độc hại mạnh;
 • Kinh doanh các hiện vật thuộc di tích lịch sử, văn hoá, bảo tàng;
 • Kinh doanh các sản phẩm văn hoá phản động, đồi trụy, mê tín, dị đoan hoặc có hại đến giáo dục nhân cách;
 • Kinh doanh các loại pháo;
 • Kinh doanh thực vật, động vật hoang dã thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia quy định và các loại động vật, thực vật quý hiếm khác cần được bảo vệ;

2. Quy trình sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Hưng Yên

Khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Quận Hưng Yên, Hãng Luật Hải Việt tiến hành tư vấn, tiếp nhận thông tin và xử lý theo quy trình sau

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, giấy tờ tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Hưng Yên

– Tư  vấn tên công ty, địa chỉ công ty, người đại diện theo pháp luật, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh như hướng dẫn ở trên.
– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị: 04 bản sao y công chứng không quá 03 tháng 1 trong các giấy tờ CMND/Hộ Chiếu/Căn cước công dân (CMND không quá 15 năm, Hộ chiếu không quá 10 năm).
+  Quyết định thành lập/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy phép kinh doanh, và CMND/Hộ chiếu/Căn cước công dân của người đại diện cho tổ chức. (tất cả các giấy tờ cần sao y công chứng không quá 03 tháng).

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp:

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp bao gồm:

+ Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp;
+ Điều lệ công ty;
+ Và giấy tờ đã chuẩn bị ở trên như (CMND/hộ chiếu/CCCD, Quyết định thành lập/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy phép kinh doanh);

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp

+ Nộp bộ hồ sơ đã được soạn thảo + CMND/Hộ chiếu/CCCD tới cơ quan đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư trực thuộc Tỉnh/Thành phố sở tại.

Bước 4: Nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

+ Từ 3-5 ngày sau khi nộp hồ sơ. Đến ngày hẹn trả kết quả, Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền đến nhận kết quả giấy chứng nhận đặng ký doanh nghiệp nếu như hồ sơ hoàn chỉnh và chính xác.

Bước 5: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp mới thành lập trên cổng thông tin quốc gia

+ Sau khi hồ sơ hợp lệ và doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì công ty cần thực hiện thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin đăng ký quốc gia. Nội dung công bố bao gồm các nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành nghề kinh doanh của công ty;

Lưu ý: Thời hạn doanh nghiệp cần thực hiện đăng bố cáo trên cổng thông tin quốc gia trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 6: Khắc dấu tròn doanh nghiệp + Thông báo mẫu dấu công ty lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp

+ Công ty tiến hành khắc dấu tròn tại cơ sở được phép khắc dấu và sau đó nộp thông báo sử dụng mẫu dấu tại cơ quan đăng ký kinh doanh để được đăng tải mẫu dấu lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

3. Dịch vụ thành lập công ty tại tỉnh Hưng Yên trọn gói

Đối với chúng tôi, mỗi doanh nghiệp mới, doanh nghiệp trẻ là mầm non của sự phát triển kinh tế. Với kinh nghiệp, năng lực chuyên nghiệp của đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn luôn luôn thấu hiểu những trở ngại, khó khăn của các bạn đang khởi nghiệp, tìm cho mình hướng đi, mục tiêu cụ thể. Vì đó, dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi được xây dựng nên để hỗ trợ doanh nghiệp tốt nhất, thủ tục đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ. Những loại giấy tờ khách hàng cần cung cấp gồm có:

 • Bản sao chứng thực thẻ căn cước, chứng minh nhân dân, hộ chiếu của chủ sở hữu/ người đại diện theo pháp luật/ thành viên/ cổ đông công ty;
 • Bản sao giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp, quyết định thành lập tổ chức/pháp nhân và quyết định góp vốn thành lập công ty (áp dụng trong trường hợp, bên góp vốn thành viên là tổ chức);
 • Thông tin cho việc thành lập công ty theo mẫu yêu cầu cung cấp thông tin của chúng tôi;
 • Hợp đồng thuê trụ sở chính (áp dụng trong trường hợp trụ sở chính đặt tại tòa nhà) và giấy tờ xác nhận của tòa nhà đó có chức năng kinh doanh văn phòng (giấy phép xây dựng;

Trong trường hợp quý khách hàng không đáp ứng được một trong các tiêu chí tài liệu trên đây, chúng tôi sẽ tiến hành hướng dẫn, hỗ trợ đầy đủ nhất.

Chúng tôi luôn lấy chuẩn mực chất lượng dịch vụ để làm thước đo giá trị của mình. Luật sư, chuyên viên tư vấn luôn luôn làm việc theo đúng quy định của pháp luật nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng cho khách hàng tốt nhất về cả thời gian và chất lượng kết quả. Chỉ trong khoảng 3 ngày làm việc Thành lập doanh nghiệp của quý khách hàng được công nhận.

Trên đây là bài viết về dịch vụ thành lập công ty tại tỉnh Hưng Yên. Trong quá trình nghiên cứu có bất kỳ vướng mắc nào vui lòng liên hệ bộ phận nhân viên chuyên trách của chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp Trực tiếp – Nhanh chóng – Kịp thời và nhận báo giá chi tiết nhất các dịch vụ pháp lý hỗ trợ doanh nghiệp mà chúng tôi cung cấp.

Nội dung bài viết trên mang tính chất tham khảo để có thông tin chính xác kịp thời vui lòng liên hệ tới chúng tôi: 0943.812.889 tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *