Lập công ty quản lý nghệ sĩ

Hiện nay, ngành giải trí tại Việt Nam không ngừng phát triển lớn mạnh hơn và những công ty quản lý nghệ sĩ được thành lập ngày một nhiều hơn. Công ty quản lý nghệ sĩ đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo và xây dựng hình ảnh cho những ca sĩ, diễn viên, nhóm nhạc,. Vậy lập công ty quản lý nghệ sĩ như thế nào? Hãy cùng Luật Hải Việt tìm hiểu vấn đề này.

Công ty quản lý nghệ sĩ là gì? 

Công ty quản lý nghệ sĩ là loại hình công ty hoạt động trong lĩnh vực giải trí, tham gia quản lý và xây dựng hình ảnh ca sĩ, nhóm nhạc, một cách bài bản, theo mô hình của công ty. Công ty quản lý thường đại diện cho nghệ sĩ của công ty mình quản lý lịch trình công việc, sắp xếp các hợp đồng quảng cáo, quản lý tài chính và các vấn đề pháp lý liên quan. Các công ty quản lý đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thị trường giải trí Việt Nam. 

Quy trình để thành lập công ty quản lý nghệ sĩ

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, tương tự như đăng ký thành lập doanh nghiệp khác. Hồ sơ bao gồm: 

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc danh sách cổ đông của công ty cổ phần;
  • Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực

Bước 3: Khắc con dấu công ty

Doanh nghiệp tự khắc dấu con dấu, tự chịu trách nhiệm về việc sử dụng con dấu pháp nhân của công ty.

Bước 4: Hoàn thiện các giấy tờ liên quan đến hoạt động công ty

Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và khắc dấu công ty, doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục giấy tờ liên quan đến hoạt động công ty; kê khai thuế, bảng biển công ty,….

Điều kiện thành lập doanh nghiệp hiện nay thế nào?

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp rất đơn giản, bạn chỉ cần trên 18 tuổi và không thuộc hợp cấm đăng ký thành lập và quản lý doanh nghiệp theo quy định tại Điều 17 Luật doanh nghiệp 2020 là có thể thành lập doanh nghiệp, công ty. 

Các loại hình công ty hiện nay?

Theo luật doanh nghiệp có 5 loại hình doanh nghiệp trong đó bao gồm 4 loại hình công ty gồm Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần và công ty hợp danh.

Loại hình doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Thêm nữa doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào để huy động vốn.

Tham khảo thệm: Thành lập Doanh nghiệp xã hội  

Khuyến nghị của Công ty TNHH Luật Hải Việt:

Bài viết được chuyên gia của Công ty TNHH Luật Hải Việt thực hiện nhằm mục đích phổ biến kiến thức pháp luật, không nhằm mục đích thương mại. Quý vị bạn đọc có thắc mắc, cần tư vấn vui lòng liên hệ qua hotline: 0943.812.889, E-mail: luathaiviet@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *