Bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp

Bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên doanh nghiệp ra đời nhằm mang đến một giải pháp thông minh giúp chủ doanh nghiệp giữ chân nhân sự. Bởi, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho nhân viên của doanh nghiệp. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên doanh nghiệp.

Bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên doanh nghiệp 

Căn cứ Luật doanh nghiệp 2020 Bảo hiểm nhân thọ có thể được hiểu một cách đơn giản là một loại hợp đồng cam kết các điều khoản giữa công ty bảo hiểm với một cá nhân cụ thể nào đó. Trong trường hợp doanh nghiệp mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên doanh nghiệp, hợp đồng sẽ được thành lập và ký kết giữa doanh nghiệp với công ty bảo hiểm.

Khi tham gia vào gói sản phẩm này, người tham gia sẽ phải đóng một khoản chi phí cố định trong một khoảng thời gian nhất định. Số tiền mà người tham gia đóng sẽ được công ty bảo hiểm trực tiếp quản lý cho đến khi hết hạn hợp động hoặc chi trả trong trường hợp xảy ra những sự cố phát sinh.

Công ty mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên thì được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp khi chi phí này không vượt mức 03 triệu đồng/tháng/người (phần vượt quá sẽ được xem là khoản chi không được trừ khi tính thuế TNDN) và đáp ứng một số điều kiện quy định.

Lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên? 

  • Người lao động được bảo vệ tài chính trước những rủi ro không lường trước 

Khi công ty tham gia bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên của mình thì tức là người lao động đã được lên kế hoạch bảo vệ trước những biến cố bất ngờ không lường trước được xảy ra trong cuộc sống. Người tham gia bảo hiểm sẽ được chi trả các quyền lợi khi có bất cứ rủi ro nào xảy ra theo các quy định đã được nêu rõ trong hợp đồng, nhằm phần nào có thể bù đắp những thiếu hụt tài chính, giúp đỡ, an ủi gia đình người lao động mau chóng ổn định cuộc sống của mình trong giai đoạn khó khăn.

  • Thu nhập được tăng thêm phần nào và nhận hỗ trợ khi đã về hưu 

Khi người lao động được doanh nghiệp của mình đóng bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên trong một khoảng thời gian nhất định, họ sẽ có thể được tăng thêm một phần nào thu nhập của mình sau một khoảng thời gian nhất định hoặc nhận thêm một khoản trợ cấp khi đã về hưu. Đây sẽ là một khoản hỗ trợ tài chính rất quý giá khi đã về già để có một cuộc sống thảnh thơi, an nhàn hoặc dành để thực hiện được những dự định còn dang dở như: mua nhà cho con cái, đi du lịch, mua những món đồ mình thích…

  • Không cần phải chi trả phí thu nhập cá nhân 

Khoản phí dành để mua bảo hiểm nhân thọ sẽ được trừ ra khỏi thu nhập khi thực hiện tính thuế thu nhập cá nhân. Bao gồm có khoản tiền do công ty đóng cho người lao động và cả khoản tiền do nhân viên tự đóng (nếu có), với mức tối đa đã được quy định theo pháp luật hiện hành. Bên cạnh đó đối với gói bảo hiểm hưu trí tự nguyện, khoản tiền lãi và khoản tiền bồi thường từ hợp đồng bảo hiểm (nếu có) và quyền lợi hưu trí định kỳ, người tham gia sẽ không cần phải đóng thuế thu nhập cá nhân.

  • Nhân viên có thể yên tâm công tác và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp 

Khi người lao động được hưởng đầy đủ các quyền lợi và những đãi ngộ xứng đáng với công sức họ bỏ ra từ doanh nghiệp, họ sẽ có xu hướng gắn bó lâu dài với doanh nghiệp đó. Nhờ vậy mà họ mới có thể yên tâm công tác, làm việc, cố gắng phấn đấu trong công việc, góp phần cho sự phát triển bền vững và thành công của doanh nghiệp.

Tham khảo thêm: Doanh nghiệp xã hội là gì?

Khuyến nghị của Công ty TNHH Luật Hải Việt:

Bài viết được chuyên gia của Công ty TNHH Luật Hải Việt thực hiện nhằm mục đích phổ biến kiến thức pháp luật, không nhằm mục đích thương mại. Quý vị bạn đọc có thắc mắc, cần tư vấn vui lòng liên hệ qua hotline: 0943.812.889, E-mail: luathaiviet@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *