Sugar baby – sugar daddy là gì? Quan hệ sugar baby – sugar daddy có phạm pháp không?

Sugar baby nghĩa là gì là từ khóa được khá nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây. Khi nhắc tới sugar baby – sugar daddy, người thì tỏ thái độ khinh bỉ, người lại đem ra trêu chọc. Vậy Sugar baby, sugar daddy là ai? Quan hệ của họ có phạm pháp không?

1. Sugar baby nghĩa là gì?

Sugar baby là từ lóng dùng để gọi những cô gái dùng nhan sắc, tình cảm, tình dục… để đổi lấy tiền, quà cáp hoặc sự hỗ trợ về tài chính/vật chất từ những người đàn ông lớn tuổi.

Sugar baby thường là những có gái trẻ, có thể còn là học sinh, sinh viên nhưng có nhu cầu lớn về tiền bạc, không muốn làm việc vất vả mà vẫn được thỏa thích mua sắm, làm đẹp, ăn chơi…

Theo khảo sát cho thấy, độ tuổi những cô gái làm sugar baby thường rơi vào khoảng 18 – 25 tuổi. Đây là lứa tuổi sinh viên, sống xa gia đình, thích được trải nghiệm những nơi sang trọng, đồ hiệu đắt tiền… nhưng không có điều kiện.

Với số tiền mà gia đình cho hàng tháng hay số tiền tiết kiệm được nhờ việc đi làm thêm cũng không đủ để thỏa mãn đam mê này của họ.

Ngoài ra, cũng có một số cô gái làm sugar baby là do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ điều kiện nuôi ăn học…

Để đánh đổi bản thân lấy lợi ích vật chất, hầu hết các sugar baby đều có ngoại hình nổi bật, xinh xắn và quyến rũ.

2. Sugar daddy nghĩa là gì?

Sau khi đã biết sugar baby nghĩa là gì thì chắc chắn bạn đọc cũng phần nào hình dung ra phần còn lại không thể thiếu đó là sugar daddy.

Sugar Daddy là từ chỉ người đàn ông đã lớn tuổi, có mối quan hệ tình cảm yêu đương với cô gái trẻ chỉ tầm tuổi như con gái mình. Do có sự chênh lệch về tuổi tác nên khi nhìn vào, nhiều người còn lầm tưởng rằng họ là bố con.

Để có được mối quan hệ này, các sugar daddy phải là người có điều kiện kinh tế để thường xuyên chu cấp cho “con gái ” tiền bạc, quà cáp hoặc những lợi ích khác…

Quan hệ sugar baby - sugar daddy
Quan hệ sugar baby – sugar daddy có phạm pháp không? ( ảnh minh họa)

3. Mối qua nhệ sugar baby – sugar daddy có phạm pháp

3.1. Sự thật về mối quan hệ sugar baby – sugar daddy

Quan hệ sugar baby – sugar daddy còn được cư dân mạng gọi vui là quan hệ “bố đường – bé đường”.

Đây thực chất là một dạng hẹn hò có trao đổi lợi ích giữa một người đàn ông có tuổi và một người phụ nữ trẻ.

Trong mối quan hệ này, các ông bố sẽ đáp ứng nhu cầu vật chất cho con gái như tiền tiêu, quần áo, nhà cửa, phương tiện đi lại… theo thỏa thuận giữa hai bên. Đổi lại, những cô con gái sẽ đáp ứng những nhu cầu về đời sống tình cảm cho bố đường như tâm sự, tình dục… 

3.2. Mối quan hệ sugar baby – sugar daddy có phạm pháp?

Tại Việt Nam, mối quan hệ sugar baby – sugar daddy bị đa số những người xung quanh lên án bởi chưa phù hợp với quan niệm về đạo đức và thuần phong mĩ tục của người phương đông.

Trên thực tế, mối quan hệ này dần có xu hướng biến tướng trở thành một hình thức mại dâm trá hình, vi phạm quy định của pháp luật về phòng, chống mại dâm.

Theo Điều 3 Pháp lệnh phòng, chống mại dâm năm 2003, mại dâm là hành vi mua dâm, bán dâm. Trong đó:

1. Bán dâm là hành vi giao cấu của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác.

2. Mua dâm là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người bán dâm để được giao cấu.

Không dễ để chứng minh quan hệ sugar baby – sugar daddy là mua, bán dâm. Tuy nhiên, các cơ quan điều tra sẽ có các biện pháp nghiệp vụ để chứng minh, phân biệt giữa hành vi mua bán dâm trá hình và quan hệ tình cảm thông thường.

Đó là thông qua các giao dịch về môi giới, chuyển tiền, các thỏa thuận trao đổi tiền, lợi ích vật chất với nhu cầu về tình dục.

Nếu có chứng cứ chứng minh quan hệ này là mua bán dâm, những người tham gia vào quan hệ này, kể cả người môi giới cũng sẽ bị phạt.

3.3. Mức phạt với sugar baby

Nếu chứng minh được sugar baby bán dâm, theo Điều 25 Nghị định 144/2021/NĐ-CP, người nãy sẽ bị phạt hành chính từ 300.000 – 500.000 đồng, trường hợp bán dâm cho 02 người trở lên cùng một lúc thì bị phạt từ 01 – 02 triệu đồng.

3.4. Mức phạt với sugar daddy

Nếu chứng minh được sugar daddy là người mua dâm, theo Điều 25 Nghị định 144/2021/NĐ-CP, người này có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 01 – 02 triệu đồng, trường hợp mua dâm từ 02 người trở lên cùng một lúc thì bị phạt từ 02 – 05 triệu đồng.

Đồng thời, người bán dâm còn bị tịch thu tang vật vi phạm và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được từ hành vi vi phạm.

3.5. Mức phạt với người môi giới

Người có hành vi môi giới mua dâm, bán dâm có thể bị phạt tiền từ 30 – 50 triệu đồng theo quy định tại khoản 4 Điều 26 Nghị định 144.

Nặng hơn, Bộ luật Hình sự 2015 cũng có quy định về Tội danh mua mua bán dâm tại Điều 328 như sau:

1. Người nào làm trung gian dụ dỗ, dẫn dắt để người khác thực hiện việc mua dâm, bán dâm, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

a) Đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi;

b) Có tổ chức;

c) Có tính chất chuyên nghiệp;

d) Phạm tội 02 lần trở lên;

đ) Đối với 02 người trở lên;

e) Thu lợi bất chính từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;

g) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Đối với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi;

b) Thu lợi bất chính 500.000.000 đồng trở lên.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng

Theo quy định trên, tùy vào tính chất vi phạm, việc môi giới mại dâm trá hình núp bóng giới thiệu sugar baby – sugar daddy cũng có thể bị xử lý hình sự với mức phạt cao nhất lên đến 15 năm tù.

Trên đây là bài viết tham khảo giải thích về: Sugar baby – sugar daddy là gì? Quan hệ sugar baby – sugar daddy có phạm pháp không? Nếu có vướng mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *